Hai gia đình ở Bình Phước chính thức đổi lại con sau 3 năm nuôi nhầm

Sau buổi gặp gỡ với lãnh đạo bệnh viện đa khoa Bình Long, hai gia đình dù chưa đồng ý mức bồi thường nhưng cũng đã đồng ý trao đổi lại con cho nhau.
Chiều 25/7, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước tổ chức buổi hòa giải lần 2 (lần đầu ngày 24/7) vụ trao nhầm con cho hai gia đình anh Vũ Đình Khiên (ở phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long) và anh Huỳnh Văn Tuấn (xã Phước An, huyện Hớn Quản). Ngoài thỏa thuận về mức bồi thường, lãnh đạo bệnh viện mong muốn hai bên sẽ trao đổi lại con mà bệnh viện này đã trao nhầm cách đây 3 năm.

Về bồi thường, ông Hoàng Văn Thanh (giám đốc bệnh viện) đã đưa ra lời xin lỗi chân thành đến 2 gia đình, đồng thời đưa ra mức hỗ trợ về tinh thần 20 triệu đồng cho mỗi gia đình (tương đương 10 tháng lương cơ bản và 8 triệu đồng trích từ bệnh viện). Ông Thanh cũng cho biết bệnh viện sẽ hỗ trợ hai cháu bé về chăm sóc y tế, đặc biệt cháu Thị Ngọc Yến (con anh Tuấn, chị Liên) hiện bị suy dinh dưỡng.
traohamcon

Hai cháu Ngọc Yến (trái) và Lan Anh được người thân đưa đến buổi hòa giải – ảnh: Tuổi Trẻ 

Phía gia đình anh Khiên chưa bằng lòng với mức hỗ trợ của phía bệnh viện đưa ra nhưng không quá đặt nặng. “Điều tôi mong muốn nhất hiện nay là hai cháu được về với cha mẹ ruột, còn về vấn đề bồi thường, khắc phục hậu quả sẽ giải quyết sau. Mong rằng hai cháu sẽ được trả lại đúng “vị trí” để cha mẹ hai bên cho con cái”, anh Khiên cho biết.
traonhamcon1
Bé Ngọc Yến (áo vàng) khi còn ở bên gia đình cũ.
Còn về phía gia đình anh Tuấn thì hoàn toàn không chấp nhận với hướng giải quyết của bệnh viện. Anh Tuấn không đưa ra mức bồi thường cụ thể nhưng cho rằng số tiền 20 triệu gọi là hỗ trợ về tinh thần là quá thấp, không thể bù đắp được tổn thất về vật chất và tinh thần mà hai vợ chồng đã trải qua.
“Khi có kết quả xét nghiệm ADN, tôi cũng như những người thân trong gia đình bị sốc nặng. Tôi sẽ làm đơn kiện bệnh viện để giải quyết vụ việc theo pháp luật”, anh Tuấn nói. Về việc số tiền đền bù và tuyên bố khởi kiện của anh Tuấn, bác sĩ Thanh cho rằng số tiền 20 triệu đồng bồi thường mà bệnh viện đưa ra là hợp với quy định pháp luật. “Nếu anh Tuấn kiện thì chúng tôi cũng đành chấp nhận”, bác sĩ nói.
Về việc trao đổi lại con, khi được lấy ý kiến, các bên đều chấp nhận việc trao trả hai bé về với ba mẹ ruột của mình. Nhưng khi lên làm lễ trao đổi thì anh Tuấn bất ngờ đổi ý, không chấp nhận việc trả con. Tuy nhiên, phía gia đình vợ anh Tuấn một mực phản đối hành động của con rể. Sau khi anh Tuấn bỏ về giữa chừng, người vợ đã bật khóc rồi một mình lên trao bé cho vợ chồng anh Khiên và nhận lại con ruột của mình.
traonhamcon2
Hiện tại cô bé đã trở về với cha mẹ ruột của mình.
Chị Nguyễn Thị Thùy Trang (vợ anh Khiên) cho biết, rất vui khi nhận được con ruột về chăm sóc. Tuy nhiên cũng buồn vì sẽ đứa con mình nuôi nấng suốt 3 năm qua không còn ở cùng. “Suốt hơn tháng qua, chúng tôi đã cho các bé qua lại thường xuyên để quen ba mẹ ruột rồi chính thức đưa về nuôi. Các bé cũng nhận biết được, chịu gọi cha mẹ nên không còn nhiều bỡ ngỡ”, chị Trang nói
Tối cùng ngày, gia đình anh Khiên tràn ngập niềm vui khi đón con gái ruột về nhà. Rất nhiều người thân, hàng xóm đến chia vui với hai vợ chồng. “Dù bé bị trao nhầm không phải con ruột nhưng gia đình luôn coi như con cái. Hai bên cũng rất vui vì mỗi gia đình đều có hai đứa con. Tôi dự tính vẫn giữ tên con ruột mình là Lan Anh”, anh Khiên tâm sự. 
traonhamcon3
Gia đình chị Trang vẫn coi bé Lan Anh (ngoài cùng bên phải) như con ruột trong nhà.
Trước đó, vào năm 2013, chị Trang với chị Liên (vợ anh Tuấn) sinh hai bé gái cùng ngày cùng giờ tại bệnh viện Đa khoa Bình Long và bị trao nhầm con. Sau ba năm nuôi nấng, thấy con không giống cha mẹ nên anh Khiên sinh nghi. Đến tháng 5/2016, bố vợ anh Khiên tình cờ thấy con gái của người quen cách nhà 5km rất giống anh Khiên nên thuyết phục hai vợ chồng mang con đi xét nghiệm ADN.
Kết quả ADN cho ra hai cha con anh không cùng huyết thống. Hai vợ chồng liền khiếu nại bệnh viện, đồng thời xét nghiệm ADN cháu cùng với con của gia đình anh Tuấn, mới biết hai bên bị trao con suốt 3 năm qua. Thời gian sau, phía anh Tuấn ban đầu không muốn đổi con, thậm chí cho rằng anh Khiên cướp con nên dọa kiện. Phải đến lần hòa giải thứ hai thì hai bên gia đình mới đi đến quyết định trao đổi lại con. 

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi 4359.info
Có thể bạn cần: Dcom 3G giá rẻ dùng nhiều mạng, khuyến mại sim 3g 1 năm
Dcom 3G đa mạng giá rẻ nhất, hàng chính hãng. Mua dcom tặng sim 3g dùng 1 năm tốc độ cao, giao tận nơi miễn phí
- USB 3G giá rẻ dùng các mạng, tốc độ cao, tặng sim 3g 12 tháng
USB 3G đa mạng giá cực rẻ, hàng chính hãng loại cao cấp. Mua usb 3g tặng kèm sim 3g dùng 12 tháng tốc độ cao, giao tận nơi
- Sim 3G cho iPad dùng thoải mái 12 tháng tốc độ cao giá rẻ
Sim 3G dùng trọn gói 12 tháng giá cực rẻ, không giới hạn lưu lượng, không cần nạp tiền dùng miễn phí cả năm xả láng
- Sim Viettel 4G giá rẻ, dung lượng lớn, tốc độ cao, khuyến mại 12 tháng
Mua bán SIM 4G VIETTEL tốc độ cao cho iPad, Tablet, SmartPhone, Dcom4G, WiFi4G. Bán Sim 4G LTE trọn gói 1 năm, không giới hạn, giá rẻ, mua Sim4G 0988424544
- Cây chổi lau nhà thông minh 360 độ Thái Lan đa năng giá rẻ, bền đẹp
Chuyên bán Cây Chổi Lau Nhà 360 giá rẻ nhất, giao tận nơi. Mua Cây Lau Nhà Thái Lan chính hãng, thiết kế đẹp, chất lượng cao, tốt bền rẻ
- USB 3G đa mạng giá rẻ chính hãng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Huawei
USB Dcom 3G đa mạng giá rẻ nhất, hàng chính hãng. Mua dcom tặng sim 3g dùng 1 năm tốc độ cao, giao tận nơi miễn phí
- Sim 3G/4G Viettel trọn gói 1 năm, không giới hạn lưu lượng, giá rẻ
Chuyên mua bán SIM 3G/4G VIETTEL tốc độ cao cho iPad, Tablet, Dcom. Bán Sim 3G/4G dùng trọn gói 1 năm, không giới hạn lưu lượng, mua ngay

- Dcom 4G dùng các mạng giá rẻ tốc độ nhanh
cộng đồng seo

About Author:

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *